A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Tương Mai tham gia tập huấn phòng, chống Covid-19

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và chuẩn bị cho việc trẻ quay lại trường lớp trong thời gian tới, trường Mầm non Tương Mai - Quận Hoàng Mai đã tổ chức buổi Tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tại buổi tập huấn, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp và những biện pháp nhà trường đã thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Thực hiện Hướng dẫn số 787/HDLN/YT-GDĐT-LĐTBXH ngày 21/02/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và Hướng dẫn số 34/HD-BCD ngày 28/02/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàng mai về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Hoàng Mai, nhà trường đã triển khai những công việc trọng tâm khi trẻ quay lại trường, lớp trong thời gian tới như sau:

- Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và các chất tẩu rửa thông thường để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón trẻ trở lại và thực hiện hàng ngày.

- Chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ cô và trẻ như: nơi rửa tay, xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại những điểm sử dụng chung.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau khi chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.

- Đảm bảo phòng học được thông thoáng, mở cửa để tăng cường gió tự nhiên, hạn chế sử dụng điều hòa.

- Chuẩn bị khẩu trang y tế cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Đảm bảo nước uống hợp vệ sinh, duy trì cho trẻ dùng riêng cốc. Hàng ngày hấp sấy ( hoặc giặt với xà phòng phơi khô) khăn mặt của trẻ.

- Thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà trường.

- Giáo viên đón trẻ tại cổng trường, kiểm tra thân nhiệt của trẻ bằng nhiệt kế điện tử. Thực hiện bảng theo dõi thân nhiệt hàng ngày để kiểm tra 2 lần/ ngày đối với 100% trẻ đi học.

- Khuyến khích giáo viên. học sinh đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên phải thực hiện vệ sinh cá nhân theo quy định, tự theo dõi thân nhiệt hàng ngày. Nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên hoặc trẻ có sốt, ho khó thở.... cần báo ngay cho nhà trường và đến cơ sở y tết để được khám và tư vấn.

Tại buổi tập huấn, nhà trường đã hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách theo hướng dẫn của bộ y tế.

Buổi tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của trường Mầm non Tương Mai đã giúp cho giáo viên, nhân viên nhà trường có thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng chống dịch bệnh. tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm đảm bảo một môi trường an toàn nhất cho trẻ trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường:

Sáng 28/2/2020  toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cùng tham gia tập huấn cách phòng chống dịch bệnh covid-19 tại hội trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 513